5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HẠT DẺ CƯỜI MỸ

Hạt dẻ cười. Hạt còn được gọi khác là “quả hồ trăn”, “quả hạnh phúc”, được nhiều người ưa thích vì không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng chống ôxy hoá, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường.

Ngày đăng: 01-12-2017

1,338 lượt xem

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HẠT DẺ CƯỜI MỸ

 

1.  Giảm Cholesterol xấu gây ảnh hưởng tới tim

Một nghiên cứu về hạt dẻ cười mỹ được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã xác nhận hạt dẻ cười mỹ là thực phẩm giảm cholesterol.

Trong bối cảnh chế độ ăn uống lành mạnh, nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần bổ sung ít nhất 0,5g mỗi ngày (10% tổng năng lượng) làm giảm cholesterol LDL xuống 9% trong khi ăn nhiều hơn được cho là  giảm đến mức 12 % LDL.

* LDL cholesterol là là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu được coi là không tốt bởi vì nó làm Cholesterol thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim.

LDL cao là một yếu tố nguy cơ chính cho bệnh mạch vành vì vậy bằng cách hạ thấp mức LDL  của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim nghiêm trọng như bệnh mạch vành. Hạt dẻ cười cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá, rất tốt cho sức khoẻ tim mạch.

2. Kiểm soát cân nặng

Ăn vặt hạt dẻ cười mỹ có thể giúp bạn giảm cân cũng như duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bằng cách ăn thêm giữa bữa ăn, chất xơ và protein có trong chất béo có thể giúp bạn chống lại cơn đói sau các bữa ăn vì chúng tạo cảm giác no trong bụng.

3. Ngăn ngừa các bệnh về mắt

Hạt dẻ cưới mỹ là loại hạt duy nhất có chứa một lượng đáng kể carotenoid được biết đến như lutein và zeaxanthin có lợi cho sức khoẻ của cơ thể bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là một số bệnh ung thư và bệnh về mắt, làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

4. Cải thiện chức năng tình dục

Các kết quả của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Liệt dương, cho thấy rằng những người đàn ông thường xuyên ăn hạt dẻ cười mỹ có cải thiện đáng kể trong chức năng cương dương cũng như cải thiện nồng độ lipid huyết thanh của họ. Một liệu pháp tự nhiên cho chứng bất lực thực tế là nó duy trì các động mạch mềm và tăng cường lưu thông máu bằng cách thúc đẩy nitric oxide, mạch máu. 

5. Bệnh tiểu đường

Đối với người tiểu đường type 2 muốn cải thiện các yếu tố nguy cơ bị tim mạch, ăn hạt dẻ cười mỹ  thường xuyên như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể tránh những vấn đề biến chứng nghiêm trọng.

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA HẠT DẺ CƯỜI MỸ 

 

 

Dưới đây là một vài điều  thú vị về hạt dẻ cười mỹ :

Hạt dẻ cười là một họ hàng của hạt điều, xoài, cây thu, cây tiêu.

Cây hạt dẻ cười phát triển tốt nhất ở các khu vực có mùa hè dài, nóng, khô và mùa đông ôn hòa.

Một cây hạt dẻ cười mất khoảng 10 đến 12 năm để sản xuất ra hạt.

Hạt dẻ cười thực sự vinh dự với ngày của riêng mình trong năm ! Vào ngày 26 tháng 2 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạt Dẻ Cười ( Pistachio )

 

theo dr.axe 

>>> Đọc tiếp : BÀ BẦU ĂN HẠT DẺ - LỢI CẢ ĐÔI ĐƯỜNG

 
 
Facebook chat