CHỌN HẠT CHIA ĐEN HAY HẠT CHIA TRẮNG

Xét đến các thành phần dinh dưỡng, hương vị, không có sự khác biệt lớn giữa hạt chia đen và hạt chia trắng, nó chỉ là vấn đề ưu tiên là màu bạn thích. Tuy nhiên, các hạt giống trắng có giá cao hơn và ít phổ biến hơn hạt đen trên thị trường.

Ngày đăng: 12-04-2018

3,917 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp hay công thức để giảm cân mà không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ ?

Bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản và ngon để bổ sung dinh dưỡng cho cuộc sống của bạn, mà không gặp rắc rối hoặc chi phí quá cao?

Với khả năng độc đáo của nó để tạo thành một gel khi thêm vào nước. Hạt chia không có hương vị, bạn có thể thêm nó vào bất cứ thứ gì bạn thích ăn.

 

Hạt chia gồm các chất dinh dưỡng, như dầu omega 3, chất xơ, và protein ... Vì vậy bạn dễ dàng tăng cường sức khoẻ bằng cách bổ sung hạt chia vào chế độ ăn uống của bạn.

Tuy nhiên ... hạt chia có 2 loại khác nhau là  trắng và đen

Cả hai đều có hoa, và hạt nhỏ. Nhưng những gì bạn không biết, là màu sắc khác nhau của hạt có giá trị dinh dưỡng khác nhau hay không?

Cây hạt chia có hoa màu tím sẽ cho hạt nâu. Đây được gọi là "Chia đen", mặc dù mỗi hạt giống là một loạt các màu sắc khác nhau của nâu, đốm cùng nhau trong một màu hạt.

Cây hạt chia có hoa trắng sẽ cho hạt trắng. Có màu đốm tương tự đá cẩm thạch trắng, xám.

Vậy sự khác biệt là gì? 

Các hạt chia thực sự tương tự nhau trong giá trị dinh dưỡng, nhưng nếu bạn muốn tốt nhất khi sử dụng loại nào, bạn cần một thương hiệu hạt chia như Absolute Organic, Chia seed NutivaThe Chia CO, và chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp cả hai màu sắc ( hạt chia trắng và đen).

Tuy nhiên, những số liệu thống kê chỉ dành cho những gì mà FDA đang áp dụng trong tất cả các loại thực phẩm có nhãn 'dinh dưỡng'. Có những chất khác trong thực phẩm mà FDA không đo được ... nhưng chúng vẫn quan trọng đối với sức khoẻ!

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. (FDA)

 

Anthocyanins là gì?

Anthocyanin là sắc tố đậm màu trong các sản phẩm thực vật nhất định, như hoa quả, lá, thân hoặc hạt. Các loại có màu tối gồm có quả mâm xôi, mận, củ cải đường, đậu đen, và hạt chia đen nâu.

Anthocyanins có đặc tính chống oxy hóa. Chúng giúp chống lại các tổn thương cơ bản trong cơ thể. (Các gốc tự do có thể dẫn đến dấu hiệu lão hóa sớm và một số triệu chứng viêm)

 


Các Tạp chí Nông nghiệp & Thực phẩm Hóa học nói "Đa dạng về tập trung như các sắc tố trong các quả mọng tối màu, anthocyanins là những đề tài nghiên cứu được trình bày tại một hội nghị chuyên đề năm 2017 về lợi ích sức khỏe mà có thể là kết quả có lợi khi thêm chúng vào các bữa ăn hàng ngày bằng chứng trong phòng thí nghiệm dựa trên đã được cung cấp cho các hiệu ứng sức khỏe tiềm năng chống lại.:

♦ Ung thư
♦ Lão hóa và các bệnh thần kinh
♦ Chống viêm
♦ Bệnh tiểu đường
♦ Nhiễm khuẩn


 Bằng cách kết hợp hai loại hạt Chia với nhau, như trong Chia sẻ của hatdinhduonggiatot.com, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ lợi ích có giá trị nào mà hạt chia mang đến cho bạn!

theo mychiaseed

► xem thêm: [[ CHIA SẺ ]] HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NHẤT !

 
 
Facebook chat