[[ CHIA SẺ ]] 11 LỢI ÍCH ĐÁNG NGẠC NHIÊN CỦA NHO KHÔ

Lợi ích sức khoẻ của nho khô bao gồm giảm bớt táo bón, thiếu máu, sốt và rối loạn chức năng tình dục.

Ngày đăng: 26-05-2017

1,457 lượt xem

Nho khô cũng được biết đến để hỗ trợ giảm cân một cách lành mạnh, cũng như tác động tích cực của nó đối với sức khoẻ về mắt, răng miệng và chất lượng xương.

Nho khô được xem như là một loại trái cây khô ưa thích mà bất kì ai đã từng ăn qua ( đặc biệt là trẻ em). Nho khô được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn văn hoá trên khắp thế giới (đặc biệt là trong món tráng miệng), và cũng bổ sung thêm vào các loại thuốc bổ sức khoẻ, đồ ăn nhẹ và các thực phẩm bổ sung năng lượng cao cấp cho hầu hết mọi lứa tuổi.

Nho khô được sấy trong những máy sấy, hoặc dưới ánh nắng mặt trời làm cho nho trở thành ngã màu vàng, xanh hoặc đen. Thực tế, khi xem xét giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ, "*đá quý" là một tên khá chính xác cho dành cho nó.

* đá quý: là một từ ngữ mà những người sành ăn, yêu thích nho khô trên thế giới mệnh danh cho nho khô, vì khi sấy nho khô thành phẩm sẽ ngã màu vàng giống đá quý song song đó giá trị lợi ích cho sức khoẻ của nho khô đã tạo nên nó một cái tên khá khác biệt đó là '' đá quý ''.

Lợi ích của Nho khô

Táo bón: Loại chất xơ trong nho khô được coi là chất xơ không hòa tan, điều này làm tăng thêm lượng thực phẩm di chuyển qua đường ruột và cuối cùng giúp giảm bớt táo bón. Ngoài giảm bớt táo bón, nho khô cũng có thể giúp ngăn chặn phân lỏng, bằng cách hấp thụ chất lỏng của phân lỏng và làm giảm tần suất đi ngoài của bệnh tiêu chảy.

Tăng cân: Nho khô giống như tất cả trái cây sấy khô khác, là món ăn rất tốt để tăng cân một cách lành mạnh, vì nó có nhiều fructose và glucose và chứa rất nhiều năng lượng tiềm năng.

 

Nho khô trở thành một phần lý tưởng trong chế độ ăn lành mạnh của những người nổi tiếng, những người cần tăng năng lượng mạnh mẽ, hoặc cho những ai muốn tăng cân mà không tích lũy lượng cholesterol không tốt. Vai trò của nho khô được bổ sung đầy đủ trong các chế độ ăn uống được tăng cường bởi vì nhiều vitamin, axit amin và khoáng chất có trong nho khô, như selen và phốt pho, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng và protein khác trong cơ thể. Nho khô cũng kích thích sự hấp thụ các protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác từ thực phẩm, giúp cải thiện năng lượng và sức mạnh của hệ thống miễn dịch.

Phòng chống Ung thư: Nho khô có mức catechins cao, là các chất chống oxy hoá polyphenolic trong máu. Các chất chống oxy hóa này giúp loại bỏ các gốc tự do trôi nổi khắp cơ thể và làm hao tổn hệ thống cơ và các tế bào. Các gốc tự do là một trong những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tự nhiên của các tế bào ung thư, cũng như chất có thể kích thích di căn. Do đó, bằng cách cho nho khô trong chế độ ăn uống của bạn và tăng lượng chất chống oxy hoá mạnh mẽ trong hệ thống cơ thể của bạn, bạn có thể ngăn ngừa ung thư hình thành, hoặc làm chậm tiến trình của nó nếu bạn đã phát hiện một số dấu hiệu của căn bệnh chết người đó.

Tăng huyết áp: Trong nhiều năm, một số người tin rằng nho khô có khả năng làm giảm huyết áp và bảo vệ sự toàn vẹn của sức khoẻ tim, nhưng gần đây các chuyên gia đã bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về những tuyên bố này. Theo các kết quả, mặc dù vẫn chưa hoàn toàn dứt khoát về việc làm thế nào nho khô làm giảm huyết áp, đã cho thấy một sự tương quan điều kiện giữa giảm huyết áp và mức ăn nho khô . Nhiều chất dinh dưỡng chứa trong nho khô có lợi, nhưng các chuyên gia tin rằng đó là mức kali cao trong nho khô giúp điều kiện này. Mọi phương pháp nghiên cứu về mức Kali chứng minh rằng để giảm sự căng thẳng của mạch máu và giảm huyết áp, và chất xơ trong nho khô cũng được cho là ảnh hưởng đến sinh hóa của mạch máu và giảm độ cứng của chúng, do đó làm giảm chứng tăng huyết áp.

Bệnh tiểu đường: Trong một số nghiên cứu, nho khô đã làm giảm đáp ứng insulin sau bữa ăn, có nghĩa là sau khi ăn, nho khô có thể giúp tăng đột biến hoặc giảm mức insulin có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Nó điều chỉnh sự hấp thụ đường trong cơ thể, làm cho cơ thể khỏe hơn và ổn định hơn, giảm nguy cơ biến chứng hoặc tình trạng khẩn cấp cho những người mắc phải hai loại bệnh tiểu đường chính.

Thiếu máu: Nho khô chứa một lượng sắt đáng kể giúp trực tiếp điều trị thiếu máu. Nó cũng chứa nhiều thành phần của phức hợp vitamin B rất cần thiết cho sự hình thành máu mới. Hàm lượng đồng cao trong quả nho khô cũng giúp tạo thành các tế bào hồng cầu.

còn tiếp...

theo organicfacts.net

>>> xem thêm : [[ SỨC KHỎE ]] TRỊ TÁO BÓN CHO TRẺ NHỎ BẰNG NHO KHÔ NGUYÊN CÀNH ÚC

 
 
Facebook chat