TOP 10 THỰC PHẨM (Niacin) Vitamin B3 giúp giảm đau viêm khớp, bệnh tim mạch và nhiều công dụng khác

Niacin còn được gọi là vitamin B3 là một vitamin tan trong nước, là một phần của coenzyme hỗ trợ sự chuyển hóa năng lượng. Thiếu niacin sẽ dẫn đến bệnh đậu mùa, một bệnh nguy hiểm có đặc điểm là tiêu chảy, chứng mất trí, viêm da, nồng độ thấp, lo lắng và trầm cảm.

Ngày đăng: 06-06-2017

1,739 lượt xem

Top 10 Thực Phẩm (Niacin) Vitamin B3 

 

Niacin còn được gọi là vitamin B3 là một vitamin tan trong nước, là một phần của coenzyme hỗ trợ sự chuyển hóa năng lượng. Thiếu niacin sẽ dẫn đến bệnh đậu mùa, một bệnh nguy hiểm có đặc điểm là tiêu chảy, chứng mất trí, viêm da, nồng độ thấp, lo lắng và trầm cảm.

Người nghiện rượu có nguy cơ phát triển sự thiếu hụt niacin cũng như những người có HIV / AIDS.

Có thể những người có nguy cơ cao nhất về thiếu Vitamin B3 Niacin là những người chủ yếu ăn theo chế độ ăn kiêng của thực phẩm chế biến. Thực phẩm đường, ngũ cốc chế biến, bánh mì trắng, bột mì trắng, các sản phẩm lúa mì và xi-rô bắp có thể gây ra mức độ Niacin không đầy đủ.

Khuyên dùng cho niacin là 16 mg / ngày đối với nam giới và 14 mg / ngày đối với phụ nữ. sử dụng hàng ngày là 20 mg.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một sự thiếu hụt niacin chắc chắn để ăn những loại thực phẩm niacin cao hàng ngày sau đây nhé !

Top 10 Niacin Rich Foods

1) Gà tây

1 bữa: 101 mg (trên 100% )

 

 

2) Ức gà

3 oz: 8.9 mg (44% )

 

3) Hạt Maccadamia

1 chén: 21,9 mg (trên 100% )

 

4) Nấm

1 cốc: 7,6 mg (34% )

 

5) Gan

1 miếng: 11,9 mg (60% )

 

 

6) Cá ngừ

3 oz: 11,3 mg (56% )

7) Đậu xanh

1 cốc: 3 mg (15% )

8) Thịt bò 

3oz: 7,6 mg (36% )

 

 

9) Hạt hướng dương

1 chén: 3,8 mg (19% )

10) Trái bơ

1 quả toàn bộ: 3,5 (17% )

 

 

 

Lợi ích sức khoẻ hàng đầu của Vitamin B3 (Niacin)

 

Làn da khỏe mạnh


Viêm da hoặc da bị bong tróc bị kích ứng là triệu chứng thiếu hụt niacin. Cũng có một số bằng chứng cho thấy niacin có thể giúp ngăn ngừa ung thư da và thậm chí có thể cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn. Hầu hết các tác dụng của niacin trên da đã được nhìn thấy khi nó được áp dụng tại chỗ cho vùng bị ảnh hưởng, nhưng bổ sung đủ niacin trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa kích ứng da.

Bệnh tim mạch

Niacin liều cao đã được sử dụng để giúp cải thiện mức cholesterol ở những người không thể dung nạp statins. Niacin có thể làm tăng cholesterol tốt (HDL) lên đến 35%. Niacin cũng đã được dùng hỗ trợ để giảm huyết áp tự nhiên và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Giảm đau Viêm Khớp

Vì niacin đóng một vai trò trong việc tăng lưu lượng máu tới một số khu vực nhất định, nó cũng có thể giúp làm giảm chứng viêm khớp bằng cách thúc đẩy lưu lượng máu đến những vùng đau đớn. Dường như nó giúp cải thiện sự mềm dẻo khớp và giảm đau. Nhằm ăn thực phẩm giàu chất niacin vì hiệu quả này, nhưng không dùng liều lượng cao vitamin trừ khi bác sĩ của bạn đề nghị.
 

 

theo Dr.axe

>>> xem thêm:   ► TOP 10 THỰC PHẨM (Riboflavin) Vitamin B2 giúp điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu

   ► TOP 10 THỰC PHẨM (Thiamine) Vitamin B1 mà ai cũng phải cần

 
 
Facebook chat