TOP 10 THỰC PHẨM (Riboflavin) Vitamin B2 giúp điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu

Riboflavin hay Vitamin B2 cũng là một vitamin hòa tan trong nước liên quan đến chuyển hóa năng lượng. Nó giúp cơ thể sử dụng các vitamin B khác, tất cả đều hỗ trợ giúp cơ thể của chúng ta sử dụng năng lượng từ thực phẩm.

Ngày đăng: 06-06-2017

1,357 lượt xem

 

Top 10 (Riboflavin) Vitamin B2 thực phẩm giàu chất béo

 

 

Riboflavin hay Vitamin B2 cũng là một vitamin hòa tan trong nước liên quan đến chuyển hóa năng lượng. Nó giúp cơ thể sử dụng các vitamin B khác, tất cả đều hỗ trợ giúp cơ thể của chúng ta sử dụng năng lượng từ thực phẩm.

Nó cũng có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị oxy hóa.

Các triệu chứng thiếu hụt Vitamin B2 bao gồm các vết nứt ở các góc của miệng, đau họng, và quá mẫn cảm với ánh sáng.

Một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất của thiếu vitamin B2 là nhức đầu migraine.

Bệnh đau nửa đầu migraine là bệnh chưa rõ căn nguyên, rất thường gặp, dễ chẩn đoán, dễ tái phát nên cần được theo dõi và điều trị lâu dài. Bệnh migraine là bệnh gây đau một bên đầu từng cơn, thường có buồn ói đi kèm.

Sự thiếu hụt riboflavin ảnh hưởng đến sự hình thành collagen cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh. Nó được tìm thấy trong nhiều thực phẩm, đặc biệt là thịt trong động vật. Khuyên dùng cho nam giới là 1,2 mg / ngày và 1,1 mg / ngày đối với phụ nữ. Trung bình hàng ngày là 1,7 mg.

Các nghiên cứu về thực phẩm giàu vitamin B2 có thể giúp bạn vượt qua nhiều vấn đề về sức khoẻ và cải thiện chức năng của tế bào.

Top 10 Vitamin B2 - giàu chất béo

1) Gan bò

3 oz: 2,9 mg (trên 100% )

 

2) Thịt cừu non

3 oz: 3,9 mg (trên 100% )

 

3) Sữa

1 chén: 0.45 mg (26% )

4) Sữa chua tự nhiên

1 chén: 0.57 (34%)

 

5) Nấm

½ cup: 0.23 mg (14%)

6) Rau bina

½ c: 0.21 mg (12% )

 

7) Hạnh nhân

1 oz: 0.323 mg (19% )

 

8) Cà chua khô (phơi nắng)

1 chén: 0.285 mg (17%)

 

9) Cá hồi (hoang dã)

3 oz: 0.135 mg (8% )

10) Trứng

1 lượng lớn: 0.228 mg (13% )

 

Lợi ích sức khoẻ hàng đầu của Vitamin B2 (Riboflavin)

Phòng chống ung thư

Do vai trò của riboflavin trong việc ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa, nó cũng có thể phòng chống ung thư. Ung thư được cho là nguyên nhân thiếu Vitamin gây ra bởi các gốc tự do tạo ôxy. Uống đầy đủ riboflavin có thể giúp làm giảm các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư.

Đau đầu migraine

Có một số bằng chứng cho thấy riboflavin có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa nhức đầu migraine. Một liều cao vitamin (dưới sự chăm sóc của một chuyên gia y tế) đã được chứng minh giảm tần suất chứng đau nửa đầu.

Tóc và Da khỏe mạnh

Vì riboflavin đóng một vai trò trong việc duy trì mức độ collagen, nó có ảnh hưởng đến da và tóc khỏe mạnh. Collagen là cần thiết để duy trì cấu trúc và ngăn ngừa các nếp nhăn trên da. Sự thiếu hụt riboflavin cũng có thể làm chậm lành vết thương.

 

theo Dr.axe

>>> xem thêm : TOP 10 THỰC PHẨM (Thiamine) Vitamin B1 mà ai cũng phải cần

 

 

 
 
Facebook chat