[[ CHIA SẺ ]] HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NHẤT !

Hãy tận dụng tốt nhất lợi ích của hạt chia trong việc lấy lại vóc dáng bằng cách sử dụng hạt chia giảm cân an toàn và khoa học sau đây.

Ngày đăng: 24-08-2017

4,050 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NHẤT 

Hạt chia là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Loại thực phẩm ngũ cốc này có hương vị nhẹ nên nó có thể được dùng trong nhiều món ăn mà không làm biến đổi hương vị của món ăn đó. Nhờ thành phần có hàm lượng calo vừa phải, axit béo omega-3 lành mạnh, hàm lượng chất xơ cao nên hạt chia có thể là một loại thực phẩm ăn kiêng vô cùng tuyệt vời để giảm cân. Nếu như bạn đang thực sự mong muốn giảm cân và thực hiện nó như là một cách đảm bảo sức khỏe thì đừng quên loại thực phẩm ngũ cốc tuyệt vời này.

Hạt chia giúp bạn giảm cân hiệu quả

Hãy tận dụng tốt nhất lợi ích của hạt chia trong việc lấy lại vóc dáng bằng cách sử dụng hạt chia giảm cân an toàn và khoa học sau đây.

1. Hạt chia giúp bạn giảm cân như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng hạt chia giảm cân bạn cần biết đến cơ chế hoạt động của hạt chia trong việc giúp làm giảm cân nặng của cơ thể.

Hạt chia là một thực phẩm tạo cảm giác no nhanh giúp bạn ăn ít hơn. Hạt Chia hấp thụ nước và tăng 10 lần kích cỡ ban đầu khi ở trong dạ dày. Đây là lý do tại sao nên sử dụng hạt chia với nước trong chế độ ăn kiêng của bạn. Hạt chia làm giảm lượng đường trong cơ thể khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn. Chúng cũng chứa các protein chất lượng cao có thể giúp bạn điều chỉnh lượng insulin hỗ trợ việc chống lại bệnh tiểu đường.

Cuối cùng, hạt chia gia tăng sức mạnh thể chất của bạn bằng cách bôi trơn các khớp và cơ. Nó sẽ cho bạn nhiều năng lượng để tập thể dục hơn và không khiến bạn có cảm giác thèm ăn sau khi tập thể dục.

2. Ăn hạt chia như thế nào để giảm cân?

Một trong những lợi ích tuyệt vời của hạt chính là nó có thể tham gia vào bất cứ một chế độ ăn kiêng nào. Điều này là do hạt chia vốn rất an toàn, tự nhiên và có hương vị nhẹ nên không làm biến đổi hương vị món ăn. Và khi kết hợp với bất cứ món ăn nào, hạt chia chỉ làm cho món ăn đó thêm bổ dưỡng.

Một số người có thể không quen với việc đưa hạt chia vào trong khẩu phần ăn. Vì vậy, hãy từ từ và ăn từng chút một. Cách sử dụng hạt chia giảm cân cần tuân theo một quá trình. Và quá trình đó phải bao gồm các giai đoạn để đánh dấu sự thích nghi của cơ thể với hạt chia cũng như giúp bạn đảm bảo sức khỏe trong kế hoạch ăn kiêng của mình.

 

A. Cách sử dụng hạt chia giảm cân từ từ và khoa học.

Cách sử dụng hạt chia giảm cân từ từ và khoa học sẽ được thực hiện với 3 giai đoạn sau đây:

a) Giai đoạn 1:

Giai đoạn này kéo dài trong hai tuần. Bạn có thể trộn hạt chia với nước, nước chanh hoặc rắc nó vào thực phẩm hay món salad khai vị. Bên cạnh đó đừng quên cách sử dụng hạt chia giảm cân trong giai đoạn ban đầu này là:

Bữa sáng: 1/2 muỗng canh hạt chia.
Bữa trưa: 1/2 muỗng canh.
Bữa tối: 1/2 muỗng canh.

Ở giai đoạn ban đầu, hãy chia hạt chia trong các bữa ăn của bạn, và bắt đầu với một số lượng ít để đảm bảo cơ thể dần thích nghi với chế độ ăn có hạt chia.

b) Giai đoạn 2:

Giai đoạn giảm cân với hạt chia này kéo dài 1 tháng. Và cách sử dụng hạt chia giảm cân trong trường hợp này là:
Bữa sáng : 1/2 muỗng canh hạt chia.

Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
Ăn trưa : 1/2 muỗng canh.
Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
Bữa tối : 1/2 muỗng canh.

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ không tăng khối lượng hạt chia trong mỗi lần ăn mà là tăng số bữa ăn của bạn kèm theo hạt chia. Bạn có thể sử dụng hạt chia với món cháo, bánh mỳ, bánh puding hay nhiều loại bánh khác bằng cách cứ rắc chúng lên rồi ăn vào bữa sáng và bữa phụ. Còn trong các bữa chính, bạn hãy uống một cốc nước hạt chia trước khi ăn hoặc rắc hạt chia vào các món hầm hay trong chế biến các món ăn mặn.

c) Giai đoạn 3:

Bạn hãy duy trì giai đoạn này cho đến khi cơ thể đạt được cân nặng mơ ước của mình. Cách sử dụng hạt chia giảm cân trong giai đoạn này là:

Bữa sáng : 1 muỗng canh hạt chia.
Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
Bữa trưa : 1 muỗng canh.
Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
Bữa tối : 1 muỗng canh.

Trong giai đoạn này, hãy tăng khối lượng sử dụng hạt chia lên thành một muỗng cho mỗi bữa chính. Và cách chế biến hạt chia trong giai đoạn này bạn có thể dùng là uống nước trái cây với hạt chia, làm một hỗn hợp gel với hạt chia bằng cách ngâm chúng vào nước và để trong thời gian trên 8 tiếng. Gel chia này có thể dùng trong các món bánh, thay thế trứng trong các công thức nấu ăn khác.

B. Cách sử dụng hạt chia giảm cân nhanh và an toàn nhất.

Lời khuyên cho một kế hoạch giảm cân nhanh và an toàn chính là sử dụng hạt chia trong các món thức uống. Trong đó, bạn có thể kết hợp chia với nước lọc hoặc nước ép chanh là tốt nhất. Với cách làm này, bạn có thể vẫn giữ nguyên khẩu phần hạt chia trong từng giai đoạn, nhưng thay vì cho vào các món ăn hay công thức làm bánh thì hãy thêm chia vào các thức uống giúp giảm cân. Cách làm của phương pháp này là cho hạt chia vào trong nước, khuấy đều, đợi 5 phút rồi sử dụng. Không nên để quá lâu nếu không hạt chia sẽ hấp thụ rất nhiều nước và nở trương ra.

 

 

Cách sử dụng hạt chia giảm cân này giúp bạn no lâu hơn và ngăn bạn ăn nhiều thức ăn hay tiêu thụ nhiều calo. Trong lý thuyết chung, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt lượng calo không cần thiết khi bạn cảm thấy đói, do đó sẽ hỗ trợ bạn giảm cân rất nhanh mà lại an toàn. Tuy nhiên, sử dụng thức uống với hạt chia có thể khiến một số người không mấy thoải mái. Vì vậy, hãy cứ thử trước để chọn ra phương pháp phù hợp.

3. Một số lưu ý khi sử dụng hạt chia để giảm cân.

Để giảm cân lành mạnh, bạn cần phải thực hiện theo một chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp ít calo hơn nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Theo cách đó, cơ thể bạn sẽ cần phải lấy chất béo để bổ sung năng lượng còn thiếu.

Số lượng calo cần thiết hàng ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động, tuổi tác và giới tính.

Tuy nhiên, cho dù có sự khác nhau về mức calo cần thiết thì tỷ lệ cắt giảm calo an toàn nhất cho cơ thể con người là 500 calo/1 ngày. Đồng thời với việc cắt giảm này bạn vẫn phải đảm bảo bổ sung dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động. Một chế độ ăn kiêng có hạt chia sẽ có thể thỏa mãn những yêu cầu khắc nghiệt này. Cung cấp ít calo, nhiều dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cơ thể. Đây chính là cách sử dụng hạt chia giảm cân lành mạnh mà bất cứ ai cũng nên sử dụng.

 

Bạn chỉ có thể giảm cân an toàn khi áp dụng đúng cách sử dụng hạt chia giảm cân. Đừng dùng hạt chia một cách tùy tiện để giảm cân, nếu không có thể hiệu quả sẽ không như mong đợi và khiến bạn thất vọng.

theo Dr.axe

>>> xem thêm : [[ CHIA SẺ ]] HẠT CHIA LÀ GÌ ? 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HẠT CHIA?

 
 
Facebook chat