Sandwich bánh mì đen đơn giản, sự lựa chọn cho ngày hè nóng bức

Chỉ với sự kết hợp giữa sữa chua, rau củ và một số loại hạt quen thuộc, bạn đã có ngay bữa ăn nhẹ vừa ngon vừa bắt mắt.

5 loại hạt bạn cần chuẩn bị: Hạt bí, nho khô nguyên cành úcquả óc chó, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân. Đây cũng là những loại hạt rất hữu ích mà bạn có thể ăn vặt.

Cắt lát bơ, dưa hấu, chuối thành miếng mỏng để có thể xếp lên trên bánh mì. Bạn cũng có thể bổ sung thêm 1 số loại quả như xoài, dứa, táo… Sau khi đã chuẩn bị xong 2 nguyên liệu cơ bản là hoa quả và các loại hạt, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo công thức sandwich bánh mì đen cho riêng mình. Bạn có thể tham khảo một số cách kết hợp dưới đây.

Bánh mì đen với bơ, sữa chua, nho khôquả óc chó : Xếp bơ thành 3 hàng cách đều nhau trên mặt bánh mì, đổ sữa chua vào khoảng cách giữa các hàng bơ, trang trí thêm bằng nho khô, óc chó và hạt bí.

Bánh mì đen với chuối, hạnh nhân, nho khô và hạt hướng dương: Xếp chuối trải đều bề mặt bánh mì, rải thêm sữa chua và các loại hạt trang trí lên trên.

Bánh mì đen với sữa chua và các loại hạt: Đổ tràn sữa chua lên mặt bánh mì đen, sau đó rắc lần lượt hạnh nhân, hạt bí, hạt hướng dương và nho khô lên bề mặt.

Bánh mì đen với sữa chua, xoài và các loại hạt: Đổ sữa chua lên mặt bánh mì, xếp thêm xoài lên trên. Sau đó trang trí bằng nho khô và hạt bí.

Chỉ cần một lát bánh mì đen với các loại hoa quả và một ít khoai lang là bạn đã có một bữa trưa “eat clean” hoàn hảo. Hoặc nếu cầu kỳ hơn, salad khoai - cà chua bi ăn kèm bánh mì đen cũng là một lựa chọn khá lý tưởng. 

Cuối cùng, đừng ngại ngần gì mà hãy tự sáng tạo cho mình những công thức mới với bánh mì đen nhé!

theo Zing.vn

 

 
 

(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng